Bản tin 20/09/2022 - Thị trường phục hồi dù thanh khoản thấp - GAS, GVR, PNJ, PPC

Tư vấn nhanh và chính xác nhất, gọi ngay: (+84) 2 8888 2 6868

*  GAS: KQKD sơ bộ 8 tháng 2022 phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi

*  GVR công bố KQKD sơ bộ 9 tháng đầu năm 2022 phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi và tái khẳng định chiến lược tập trung sang mảng KCN với khả năng sinh lời cao hơn

*  KQKD 8 tháng 2022 của PNJ: Tăng trưởng mạnh trong tất các các mảng kinh doanh chính từ mức cơ sở thấp trong năm 2021

*  PPC: LNTT 8 tháng cao hơn kỳ vọng

*  Điểm nhấn thị trường: Thị trường phục hồi dù thanh khoản thấp

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Phiên hồi phục với thanh khoản thấp chưa gợi mở nhiều về khả năng có thể thay đổi các tín hiệu hiện tại. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA5 và Fibonacci tại vùng 1225-1228 điểm. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên kháng cự này kèm theo sự cải thiện về thanh khoản, đó là những dấu hiệu tích cực đầu tiên để chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm sau đó. Ngược lại, nếu xung lực hồi phục tiếp tục cho thấy sự yếu ớt, thể hiện qua sự sụt giảm thanh khoản trong các nhịp tăng, lực bán có thể sẽ gia tăng và chiếm ưu thế trong phiên chiều và khiến VN-Index giảm điểm trở lại. Ở kịch bản này, VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ gần nhất ở 1206 điểm và có khả năng sẽ giảm xuống hỗ trợ thấp hơn quanh 1185 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor

play
/en/research-center