Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 22/11/2022 - VN-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp - LPB, HPG, PC1, STK, VRE

* LPB ký kết thỏa thuận bancassurance độc quyền mới với Dai-ichi Life, được NHNN chấp thuận đề xuất thoái vốn chuyển nhượng cổ phần của cổ đông lớn
* HPG: Ngành BĐS tăng trưởng chậm lại ảnh hưởng KQKD năm 2022; kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2023 – Cập nhật
* PC1: Mảng xây lắp điện tăng trưởng mạnh dẫn dắt đà phục hồi trong năm 2023 – Cập nhật
* STK: Dự án Unitex khởi công vào cuối năm, đơn hàng dự kiến phục hồi trong 6T 2023 – Cập nhật
* VRE: Mảng cho thuê bán lẻ kỳ vọng tiếp tục phục hồi trong năm 2023 – Cập nhật  
* Điểm nhấn thị trường: VN-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 quay trở lại trạng thái Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu tại VNMidcap và VNSmallcap sau khi hai chỉ số này đóng cửa dưới đường MA10. Hiện chỉ còn HNX-Index vẫn giữ được trạng thái kỹ thuật ở mức Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong phiên sáng để kiểm định lại kháng cự MA10 quanh vùng 957 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên mốc này, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA20 tại vùng 980-985 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu lực bán tại kháng cự MA10 tỏ ra áp đảo lực mua, khiến VN-Index đảo chiều giảm trở lại, chỉ số sẽ gia tăng thêm sắc xuất đảo chiều giảm, kết thúc nhịp hồi phục hiện tại. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ quan trọng quanh 910 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor