toggle icon
logo text
logo symbol
toggle icon
Quay lại

Bản tin 21/11/2022 - Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kéo chỉ số VN-Index giảm điểm - NLG, PNJ, PVD

Nhận định thị trường

21/11/2022

* NLG: Tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 1 năm 2022 trị giá 498 đồng/CP (lợi suất cổ tức 2,16%); thông qua chủ trương mua cổ phiếu quỹ
* PNJ: KQKD tháng 10/2022 tiếp tục ghi nhận tăng trưởng trong tất các các mảng kinh doanh chính  
PNJ: Niềm tin người tiêu dùng thấp yếu ảnh hưởng đến triển vọng năm 2023 – Cập nhật
* PVD: Giá thuê ngày cao hơn hỗ trợ đà phục hồi lợi nhuận - Cập nhật
* Điểm nhấn thị trường: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kéo chỉ số VN-Index giảm điểm

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ ở mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm đầu ngày để kiểm định hỗ trợ MA10 đang nằm tại 955 điểm. Nếu KLGD sàn HOSE duy trì ở mức trung bình như hiện tại, VN-Index có thể sẽ duy trì được sự ổn định ngắn hạn về điểm số. Ở kịch bản này, một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có tín hiệu đầu cơ tốt sẽ tiếp tục những nỗ lực tăng giá. Ngược lại, nếu lực bán tại nhóm dẫn dắt đủ mạnh khiến VN-Index phá vỡ hỗ trợ MA10 khi đóng cửa, thị trường có thể sẽ phát ra tín hiệu kết thúc quá trình hồi phục hiện tại. Khi đó, VN-Index có thể cần kiểm định lại hỗ trợ đáy gần nhất tại 910 điểm hoặc ở mức thấp hơn trong kịch bản xấu.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor

Tư vấn nhanh và chính xác nhất, gọi ngay: (+84) 2 8888 2 6868

/en/research-center