Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 19/09/2022 - Thị trường giảm mạnh với áp lực bán tăng - DXG, FPT, PVS, BAF

* DXG dự kiến tổ chức Đại hội cổ đông bất thường (EGM) vào tháng 11/2022
* FPT - KQKD 8 tháng đầu năm 2022: LNST sau lợi ích CĐTS tăng 30% YoY nhờ tất cả các mảng kinh doanh tiếp tục tăng mạnh - MUA
* PVS: Kế hoạch trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 800 đồng/CP, phù hợp với kế hoạch tại ĐHCĐ
* Báo cáo Vĩ mô: Thanh khoản hệ thống thắt chặt đẩy lãi suất liên ngân hàng lên mức cao nhất trong 10 năm

* Cập nhật Quy định Trái phiếu Doanh nghiệp – Một số ghi nhận chính từ Nghị định 65
* Cập nhật ngành hàng không: Mảng trong nước tăng trưởng tích cực dẫn dắt đà phục hồi
* BAF: Chuyển hướng sang mô hình chăn nuôi khép kín 3F (Feed – Farm – Food) – Báo cáo Công ty
* Điểm nhấn thị trường: Thị trường giảm mạnh với áp lực bán tăng

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của chỉ số VN-Index đã chuyển về mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tiêu cực cũng là trạng thái kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số trên hai sàn. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm, trong đó, VN30 có thể sẽ kiểm định vùng đáy trung hạn quanh 1210 điểm còn chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ Fibonacci tại 1185 điểm. Lực cầu từ vùng giá thấp có thể được thúc đẩy bởi các hỗ trợ mạnh, đặc biệt là tại VN30, do đó có thể đủ sức để đối trọng và chiếm ưu thế trở lại so với lực bán ra. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà giảm hoặc thậm chí xuất hiện nhịp đảo chiều hồi phục vào cuối ngày. Ngưỡng kháng cự MA5 hiện tại của VN-Index đang ở 1228 điểm. Ngược lại, nếu lực bán vẫn áp đảo lực mua tại hỗ trợ, khiến cho VN30 lập đáy mới còn VN-Index đóng cửa dưới 1185 điểm, chỉ số này có thể sẽ tiếp tục giảm sau đó để hướng về mốc quanh 1150 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor