Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 10/03/2023 - VN-Index giảm nhẹ, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm - BWE, MSN, POW, VHC, HDB, HSG

* Ngành điện: Giá CGM tháng 2 lập kỷ lục mới trong 10 năm, đạt 1.928 đồng/kWh
* BWE - Tài liệu ĐHCĐ: Tiến hành thủ tục giấy tờ cho mảng cấp nước ở các tỉnh thành khác
* MSN nhận được cam kết thanh toán trị giá 375 triệu USD trong tổng 650 triệu USD cho khoản vay hợp vốn nước ngoài mà MSN đang huy động
* POW: Sản lượng tăng mạnh trong 2T 2023 trên tất cả các mảng điện – MUA
* VHC: Doanh thu phi lê đông lạnh phục hồi so với tháng trước; mảng collagen và gelatin dẫn dắt tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm trước vào tháng 2/2023  
* Báo cáo Trái phiếu Tiền tệ: NHNN phát hành lượng lớn tín phiếu hút bớt thanh khoản dư thừa
* HDB: Thu nhập phí độc quyền banca hỗ trợ lợi nhuận 2023 - Cập nhật
* HSG: Kế hoạch thận trọng cho năm tài chính 2023 do triển vọng nhu cầu không chắc chắn – Báo cáo ĐHCĐ
* Điểm nhấn thị trường: VN-Index giảm nhẹ, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm
 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tích cực khi ngưỡng hỗ trợ EMA20 ngày chưa bị vi phạm. Trong khi đó, VN-Index và VNSmallcap là 2 chỉ số đang có tín hiệu kỹ thuật trung hạn ở mức Trung tính.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng trở lại sau nhịp giảm để củng cố vào cuối tuần. Theo đó, VN-Index sẽ kiểm định kháng cự gần nhất là vùng 1.056 điểm (kháng cự Fibonacci, tương đương với kháng cự EMA50 của chỉ số VN30). Nếu lực cầu đủ mạnh giúp VN-Index vượt qua mốc này, chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1068 điểm trước khi nhận được sự gia tăng trở lại của áp lực bán. Ngược lại, nếu VN-Index không thể vượt mốc 1.056 điểm và đảo chiều giảm xuống dưới hỗ trợ tại 1048 điểm (EMA20), nhịp hồi phục hiện tại sẽ bị thách thức.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor