Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 09/03/2023 - VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp, cổ phiếu hàng không tăng mạnh - STK

* Tài liệu ĐHCĐ năm 2023 của STK: Kế hoạch kinh doanh cho thấy đà phục hồi chậm

* Điểm nhấn thị trường: VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp, cổ phiếu hàng không tăng mạnh

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên Tích cực và tương đồng với vị thế ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số cũng được cải thiện lên trạng thái Trung tính. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm, ít nhất trong phiên sáng do lực bán chốt lại tiếp tục được thúc đẩy, nhất là khi VN30 vừa chạm vào kháng cự mạnh MA50 ngày. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định lại các kháng cự vừa vượt qua là MA20 và MA50 tại khu vực 1048-1053 điểm. Nếu lực bán không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua ở vùng giá thấp, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại vào cuối ngày hoặc ở phiên sau đó để củng cố vị trí kỹ thuật trên đường MA50 ngày. Ở kịch bản này, VN-Index sẽ gia tăng xác suất hình thành một xu hướng tăng điểm trung hạn (1-3 tháng) với kháng cự tiếp theo quanh 1090 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor