Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 08/03/2023 - VN-Index tăng 1,1%, các mã ngân hàng dẫn dắt - DGC, TDM, VNM, ACB


 •  
Ngành Nước: KQKD sơ bộ 2T 2023 của BWE phù hợp với dự báo của chúng tôi, trong khi KQKD của TDM thấp hơn dự báo của chúng tôi một chút do vấn đề kỹ thuật 

•  DGC - Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2023: Kế hoạch LNST thận trọng - phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi 

•  Tài liệu ĐHCĐ của TDM: Điều chỉnh mục đích tăng vốn điều lệ với kế hoạch M&A nhà máy cấp nước Cà Mau

•  VNM: Khởi công giai đoạn 1 của liên doanh (JV) chế biến và kinh doanh thịt bò 

•  ACB: Chiến lược thận trọng cho tăng trưởng bền vững - Cập nhật

•  Điểm nhấn thị trường: VN-Index tăng 1,1%, các mã ngân hàng dẫn dắt 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên Trung tính trong khi của các chỉ số còn lại tạm thời được cải thiện lên mức Tích cực. Trong khi đó, VNSmallcap đang là chỉ số có tín hiệu trung hạn tốt hơn phần còn lại, hiện ở trạng thái Trung tính. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có quán tăng tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định vùng kháng cự mạnh tại 1.053-1.055 điểm. Tại đây, lực bán chốt lãi có thể sẽ được thúc đẩy và giằng co với lực cầu. Điều này có thể dẫn tới những nhịp giảm cho VN-Index để chỉ số này kiểm định lại các đường MA10, MA20 vừa vượt qua, hiện đang nằm tại 1038-1045 điểm. Nếu lực mua tại các hỗ trợ này đủ mạnh để duy trì tín hiệu kỹ thuật Tích cực vừa thiết lập, VN-Index có thể sẽ có cơ hội vượt qua mốc 1.055 điểm ở các phiên sau đó để phát tín hiệu tăng điểm trung hạn. Ở kịch bản này, ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ là 1.090 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor