THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HOSE: VCI, “Vietcap” hay “Công ty”) trân trọng thông báo Công ty đã ký kết hợp đồng tài trợ khoản vay trị giá 45 triệu USD (tương đương 1.062 tỷ đồng).

Khoản vay được Ngân hàng Shanghai Commercial and Savings Bank, Ltd. thu xếp thông qua chi nhánh Offshore Banking với lãi suất ngắn hạn dựa trên thị trường tiền tệ quốc tế.

Với khoản vay này, Vietcap sẽ ghi nhận thêm một đợt huy động vốn thành công sau 4 vòng huy động vốn trước đó vào tháng 10/2022, tháng 5/2022, tháng 11/2021 và tháng 5/2020. Phản hồi tích cực từ thị trường là minh chứng cho uy tín của Vietcap đối với các nhà đầu tư và được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho các giao dịch hợp vốn ở nước ngoài trong tương lai.

Các khoản vay hợp vốn trước đây của Vietcap bao gồm:

  • Tháng 10/2022: 105 triệu USD, với Quyền chọn Greenshoe cho khoản vay lên đến 150 triệu USD, do Maybank Securities Pte. Ltd và O-Bank Co., Ltd, với tư cách là bên thu xếp và bên quản lý sổ đầu tư chính được ủy quyền, với Malayan Banking Berhad, Chi nhánh Singapore là một trong những bên cho vay.
  • Tháng 5/2022: 100 triệu USD do Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Megabank) thu xếp thông qua chi nhánh ngân hàng nước ngoài của ngân hàng này.
  • Tháng 11/2021: 100 triệu USD, với Quyền chọn Greenshoe cho khoản vay lên đến 150 triệu USD, từ một nhóm ngân hàng do Maybank Kim Eng Securities Pte Ltd (nay là Maybank Securities Pte Ltd) thu xếp, với Malayan Banking Berhad, Chi nhánh Singapore là một trong những bên cho vay.
  • Tháng 5/2020: Khoản vay hợp vốn không đảm bảo trị giá 40 triệu USD từ một nhóm ngân hàng do Ngân hàng Sinopac đứng đầu.

Vietcap cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tối ưu hóa lợi ích cho cổ đông. Do đó, việc mở rộng khoản vay nước ngoài với nguồn vốn lớn và chi phí cạnh tranh sẽ giúp Vietcap có thêm nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty.

Vietcap Syndicated Loan July_2023.pdf

Powered by Froala Editor