Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (HOSE: VCI, “VCSC” hoặc “Công ty”) công bố ký thành công hợp đồng vay vốn với hạn mức 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng) và quyền được mở rộng lên tới 150 triệu USD (tương đương 3.450 tỷ đồng).

Khoản vay hợp vốn từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được đứng đầu thu xếp bởi Maybank Kim Eng Securities cùng với Malayan Banking Berhad (chi nhánh Singapore) là một trong các bên cho vay. Các ngân hàng lớn cùng tham gia hợp vốn cho vay bao gồm First Commercial Bank, Hua Nan Commercial Bank, Taishin International Bank, Chang Hwa Commercial Bank, Taiwan Business Bank, Taiwan Cooperative Bank, KEB Hana Bank, Sunny Bank. Khoản vay có mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế và dự kiến được giải ngân thành 2 đợt. 

Trước khi thu xếp thành công khoản vay hạn mức 150 triệu USD lần này, Vietcap cũng đã thu xếp thành công khoản vay hợp danh tín chấp 40 triệu USD từ nhóm các ngân hàng dẫn đầu bởi Ngân hàng Sinopac vào Quý 2 năm 2020. Sự thành công từ các thương vụ vay vốn trên minh chứng cho uy tín của Vietcap đối với các định chế lớn trên thị trường quốc tế, và cũng là tiền đề để Vietcap tiếp tục gặt hái những thương vụ hợp vốn trong tương lai.

Vietcap luôn nhắm tới mục tiêu đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như tối ưu hóa lợi ích cho cổ đông. Do đó, việc mở rộng các khoản vay nước ngoài với số vốn lớn và chi phí vốn cạnh tranh sẽ giúp Vietcap có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh của công ty. Nguồn vốn vay trên sẽ được Vietcap phân bố vào các hoạt động của mảng dịch vụ môi giới chứng khoán và mảng dịch vụ hỗ trợ tài chính cho khách hàng, đặc biệt là hoạt động cho vay margin, với mức chi phí và khối lượng cạnh tranh.

https://cafef.vn/chung-khoan-ban-viet-vcsc-nhan-khoan-vay-hop-von-tri-gia-100-trieu-usd-tu-cac-ngan-hang-nuoc-ngoai-20211123224049613.chn

Powered by Froala Editor