Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 28/02/2023 - VN-Index tăng nhẹ nhưng kết thúc tháng 2 với mức giảm 7,8%

* Sản xuất và Thương mại vẫn yếu trong tháng 2  
* Điểm nhấn thị trường: VN-Index tăng nhẹ nhưng kết thúc tháng 2 với mức giảm 7,8%


----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index không có sự thay đổi so với phiên trước đó, duy trì ở trạng thái Tiêu cực khi nằm ở dưới các đường EMA ngắn hạn và trung hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, lực hồi phục yếu có thể sẽ khiến lực bán gia tăng và chiếm ưu thế trở lại. Theo đó, VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1020 điểm, nếu phá vỡ mốc này, chỉ số sẽ tiếp tục thoái lui xuống ngưỡng thấp hơn quanh vùng 1007 điểm trước khi có thêm sự hỗ trợ từ lực cầu. Tiếp tục vi phạm hỗ trợ này, VN-Index có thể đối diện với một phiên giảm mạnh hơn về vùng hỗ trợ tại 950-985 điểm. Ở kịch bản khả quan nhưng có xác suất thấp hơn, nếu lực mua tiếp tục cải thiện giúp VN-Index vượt qua kháng cự EMA5 tại 1038 điểm, chỉ số có thể sẽ tăng lên vùng 1055-1060 điểm để kiểm định lại đường EMA50 ngày.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor