Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 03/03/2023 - Thị trường giảm, VN-Index giảm 1,4% tính chung cả tuần


 
•  Điểm nhấn thị trường: Thị trường giảm, VN-Index giảm 1,4% tính chung cả tuần

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Phiên giảm điểm cũng cho thấy lực mua đã không đủ mạnh để có thể cải thiện xu hướng ở thời điểm hiện tại.  

Dự báo trong phiên giao dịch tới thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có nhịp kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1020 điểm. Một sự giằng co nhất định có thể sẽ diễn ra với kháng cự phía trên của chỉ số nằm tại 1032 điểm (EMA5), tuy nhiên nhiều khả năng sau đó VN-Index sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mốc 1020 điểm để tìm sự hỗ trợ ở vùng thấp hơn. Trong kịch bản này, công cụ Fibonacci cho phép xác định một ngưỡng cản tại vùng 1000-1005 điểm và tiếp theo đó là vùng quanh 985 điểm, tạo bởi đáy thiết lập trong tháng 12. Kịch bản khả quan khi VN-Index vượt trở lại mốc 1032 điểm để hướng lên vùng 1050-1055 theo chúng tôi đang có xác suất ngày càng thấp hơn.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor