Sau 20 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán đã ngày càng lớn mạnh và dần chứng tỏ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn bởi sự minh bạch, tính thanh khoản và quy mô ngày một lớn. Để tham gia đầu tư chứng khoán, Nhà đầu tư không thể trực tiếp mua cổ phần của các công ty mà phải thông qua các tổ chức, công ty chứng khoán bằng cách mở tài khoản chứng khoán.

Việc mở tài khoản chứng khoán cũng đơn giản như mở tài khoản ngân hàng, nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và các thông tin cá nhân. Có ba hình thức mở tài khoản chứng khoán mà nhà đầu tư có thể thực hiện:

1. Mở tài khoản tại quầy

Nếu nhà đầu tư ở Tp.HCM hoặc Hà Nội thì có thể trực tiếp đến các trụ sở, chi nhánh của công ty chứng khoán để thực hiện việc mở tài khoản. Khi đi, cần chuẩn bị các thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân (căn cước công dân), thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng để điền thông tin vào các hợp đồng mở tài khoản. Việc mở tài khoản tại quầy thường mất khoảng 15 phút là nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch. Tham khảo: Cẩm nang chứng khoán cơ bản dành cho nhà đầu tư mới

2. Mở tài khoản từ xa

Hình thức mở tài khoản chứng khoán: Tại quầy, Trực tuyến và từ xa

Nhà đầu tư lựa chọn công ty chứng khoán mà mình tin tưởng, sau đó liên hệ với công ty chứng khoán để được mở tài khoản. Phía công ty chứng khoán sẽ gửi các hợp đồng cho nhà đầu tư qua đường bưu điện, sau khi điền đủ thông tin, nhà đầu tư gửi lại hợp đồng cho phía công ty chứng khoán. Khi nhận được hợp đồng, công ty chứng khoán sẽ liên hệ nhà đầu tư để xác nhận việc mở tài khoản.

3. Mở tài khoản Online

Nếu nhà đầu tư ở ngoại thành hoặc không có thời gian và điều kiện để đến trực tiếp các trụ sở, chi nhánh công ty chứng khoán thì có thể thực hiện việc mở tài khoản bằng cách truy cập vào website của công ty chứng khoán để thực hiện việc mở tài khoản chứng khoán Online (EKYC).


Cách mở tài khoản chứng khoán online

Nhà đầu tư cần chuẩn bị thiết bị điện tử có kết nối internet và có chức năng chụp ảnh như laptop, điện thoại thông minh,… để hoàn tất các quy trình mở tài khoản. Sau khi hoàn tất, phía công ty chứng khoán sẽ liên hệ nhà đầu tư để xác nhận việc mở tài khoản. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, việc mở tài khoản chứng khoán cần phải có chữ ký của người đứng tên chủ tài khoản, do đó tuy là mở online nhưng nhà đầu tư cần phải bổ sung đầy đủ hợp đồng kèm chữ ký của chủ tài khoản qua đường bưu điện.

Vậy có ba cách mở tài khoản để nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, hiện cty chứng khoán Bản Việt có cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán Online (EKYC) rất đơn giản và chỉ mất 5 phút là đã có thể tham gia thị trường. Nhà đầu tư có thể truy cập website www.vietcap.com.vn để thực hiện việc mở tài khoản. Ngoài ra nhà đầu tư có thể xem qua báo cáo ngành, nhận định thị trường chứng khoán, phân tích doanh nghiệp... được cập nhật hàng ngày từ Vietcap .

Powered by Froala Editor