Quay lại

VCSC TOPIC TALK #6 | NGÀNH CHO THUÊ BÁN LẺ TẠI VIỆT NAM VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH

Ý kiến chuyên gia

21/12/2021


VCSC TOPIC TALK #6 | NGÀNH CHO THUÊ BÁN LẺ TẠI VIỆT NAM VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH

Xu hướng thu nhập cao hơn - chi tiêu nhiều hơn ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu với đà tăng trưởng cao, dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm và dịch vụ mới, trung tâm thương mại với các loại hình khác nhau sẽ xuất hiện nhiều hơn. Xu hướng này giúp ngành cho thuê bản lẻ tại Việt Nam phát triển nhanh những năm tiếp theo.

Tại một số quốc gia trong khu vực, ngành cho thuê bán lẻ thường được hợp nhất về các chủ thuê lớn như SM Prime, Central Pattana, AEON, Pakuwon Jati, Parkson, và Lotte. Các chủ thuê này thường có nền tảng từ một tập đoàn đầu tư bất động sản dẫn đầu ở quốc gia đó. Điều này đồng nghĩa với khả năng đảm bảo quỹ đất trong dài hạn khi chủ thuê cần mở rộng nhanh mạng lưới trung tâm thương mại.

Tại thị trường Việt Nam, CTCP Vincom Retail (VRE) thừa hưởng đầy đủ những điều kiện trên và đã trở thành nhà vận hành TTTM có độ phủ phát triển nhanh nhất khu vực. VRE đã đưa vào hoạt động 80 TTTM tại 43 trong số 63 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

KQKD của VRE vượt trội so với các công ty cùng ngành trong khu vực về tăng trưởng doanh thu cho thuê bán lẻ, tăng trưởng lợi nhuận hoạt động và biên lợi nhuận từ HĐKD trước và trong dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong khi giá cổ phiếu của các công ty cùng ngành trong khu vực đã phục hồi từ mức thấp của năm 2020, thì giá cổ phiếu của VRE vẫn chịu áp lực trong quý 3/2021 do tác động tiêu cực từ làn sóng dịch lần thứ tư tại Việt Nam.

Hãy theo dõi VCSC để nhận thêm những thông tin đầu tư uy tín hàng đầu!

___

Cập nhật tin tức cùng VCSC

*Kênh YTB VCSC Official: https://bit.ly/3g08uEo

*Kênh TIk.T0k VCSC Official: https://bit.ly/3ilCeOC

*Mở Tài Khoản Trực Tuyến tại: https://www.vcsc.com.vn/mo-tai-khoan

#VRE #nganhchothuebanle #VCSC #Markettalk #chungkhoanbanviet #VCI #dautuchungkhoan #dautu

Powered by Froala Editor

Tư vấn nhanh và chính xác nhất, gọi ngay: (+84) 2 8888 2 6868

/en/research-center