Thủ tục mở tài khoản chứng khoán hiện nay rất đơn giản, người mở tài khoản cần cung cấp đầy đủ thông tin và ký xác nhận vào bản Hợp đồng. Các thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán như mở tài khoản tại Ngân hàng yêu cầu bạn trên 18 tuổi và có chứng minh nhân dân (CMND) còn thời hạn là đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán.

Thủ tục đối với nhà đầu tư cá nhân

Đối với nhà đầu tư cá nhân, điều kiện đầu tiên để mở tài khoản chứng khoán là cá nhân đã đủ 18 tuổi có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn Cước Công Dân còn thời hạn và không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, không bị tước quyền công dân đều có thể mở được tài khoản chứng khoán.

Nếu đáp ứng các điều kiện trên,bạn có thể đến trực tiếp công ty chứng khoán tại Hà Nội, TP.HCM để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán yêu cầu cá nhân trên 18 tuổi và CMND còn hiệu lực

Thủ tục đối với nhà đầu tư là tổ chức

Nhà đầu tư tổ chức phải đáp ứng đồng thời các điều kiện của nhà đầu tư cá nhân, ngoài CMND người đại diện tổ chức đứng tên thì nhà đầu tư cần phải có thêm một số giấy tờ sau:

-    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và quyết định thành lập tổ chức còn hiệu lực. Có thể sử dụng bản sao có công chứng.

-    Đối với người đại diện tổ chức ngoài CMND cần phải có giấy ủy quyền.

-    Bản sao CMND cùng với quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản chứng khoán có dấu của tổ chức và những người liên quan nếu có.

Người đại diện tổ chức có thể đến trực tiếp các công ty chứng khoán hoặc văn phòng giao dịch, chi nhánh để tiến hành mở tài khoản khi đủ các điều kiện nêu trên.

Cùng chủ đề:

Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư

Do đặc thù hoạt động của lĩnh vực chứng khoán, hệ thống giao dịch là một yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn công ty mở tài khoản. Bảng giá và hệ thống đặt lệnh mua bán phải thuận tiện, chính xác và nhanh chóng, nhằm giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi tham gia thị trường. Khám phá thêm chứng khoán cơ bản dành cho người mới

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán hình ảnh

Mở tài khoản chứng khoán ở công ty chứng khoán lớn uy tín để an toàn cho tài khoản của mình.

Nhà đầu tư khi mới gia nhập thị trường chứng khoán sẽ khó tránh khỏi những khó khăn thời gian đầu để nắm bắt được quy trình vận hành của thị trường, các thành phần tham gia thị trường, cũng như các kiến thức cơ bản khi tham gia đầu tư. Chúc bạn thành công!

Powered by Froala Editor