Học đầu tư chứng khoán online đã và đang được rất nhiều nhà đầu tư ngày nay quan tâm. Hay những cách đầu tư chứng khoán trực tuyến cũng là điều khiến nhiều trader muốn tìm hiểu. Có thể nói, rất nhiều người  muốn kiếm được lời trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó thậm chí còn mất tiền vì thị trường. Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư khá hấp dẫn để kiếm được dòng tiền thụ động; tuy nhiên học đầu tư chứng khoán để kiếm tiền lại không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để nhà đầu tư F0 có thể nhanh chóng làm chủ kiến thức và có thể tìm kiếm được lợi nhuận trên thị trường? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Phương pháp học đầu tư chứng khoán online hiệu quả

Học đầu tư chứng khoán online – Cần học những gì?

Chứng khoán được coi là bằng chứng để xác nhận quyền cũng như lợi ích hợp pháp của người đang sở hữu chứng khoán đối với tài sản hoặc phần vốn góp của công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể là chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Chúng ta có thể hiểu đơn giản chứng khoán chính là một chứng nhận của nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Tại đây, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch, những thao tác mua bán, trao đổi cổ phiếu hay chứng chỉ. Không những thế, đây còn là nơi để các công ty, doanh nghiệp phát hành trái phiếu ra công chúng.

Với hành trình học đầu tư chứng khoán bắt đầu từ con số 0, bạn cần phải biết khi tham gia vào thị trường này cần học những kiến thức gì. Việc làm chủ được khoản đầu tư của bạn làm chủ được thị trường chứng khoán chỉ khi bạn có lượng kiến thức tương đối tốt về thị trường. Nếu bạn biết cách lựa chọn ra được những cổ phiếu tốt và lựa chọn đúng thời điểm để tham gia vào thị trường thì sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận không tưởng và nhiều cơ hội phát triển nguồn vốn của bạn. Và để làm được điều đó thì việc áp dụng phương pháp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật là điều hết sức cần biết. Đây là hai kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà bất kỳ khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu nào cũng đều sẽ đưa vào giảng dạy. Nào! Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn về hai phương pháp phân tích này nhé!

1/. Phân tích cơ bản

Những lưu ý khi đọc & phân tích báo cáo tài chính

Việc phân tích cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư có thể tìm ra và lựa chọn được những cổ phiếu tốt. Và những mã cổ phiếu đó đều có khả năng tăng trưởng mạnh trong dài hạn. Phương pháp phân tích này yêu cầu bạn phải có những kiến thức chuyên môn về kinh tế vĩ mô, vi mô kèm theo đó là phân tích tài chính doanh nghiệp. Để học được phương pháp này thì bạn dành khá nhiều thời gian cho nó vì độ khó của nó tương đối cao. Nhà đầu tư có thể xem qua chuỗi bài viết Đọc và hiểu về thông tin báo cáo tài chính doanh nghiệp

2/. Phân tích kỹ thuật

Mục đích chính của phương pháp phân tích kỹ thuật là để giúp bạn có thể xác định được thời điểm nào thích hợp để mua vào hoặc quyết định bán ra chứng khoán. Cách theo dõi và quan sát các mô hình nến, phân tích các chỉ báo kỹ thuật như đường MACD, RSI… chính là một trong những nội dung mà bạn cần tìm hiểu kỹ khi tham gia vào thị trường chứng khoán thông qua phương pháp phân tích kỹ thuật. Các mô hình của biểu đồ giá sẽ giúp bạn xác định được xu hướng tiếp theo của thị trường sẽ là tăng hay giảm. Qua đây, nhà đầu tư sẽ có cho mình sự lựa chọn nên mua hay bán trong giao dịch chứng khoán. Khám phá một số chỉ báo phân tích kỹ thuật

các chỉ báo kỹ thuật trong chứng khoán

Phương pháp học đầu tư chứng khoán online hiệu quả

Để học đầu tư chứng khoán online hiệu quả, ngoài việc học những kiến thức bạn cần học cách nắm rõ các cách đầu tư khác. Sau đây sẽ là gợi ý một số phương pháp học đầu tư chứng khoán để quá trình đầu tư của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Học đầu tư chứng khoán thông qua kênh Youtube và nghe các Postcard miễn phí

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc tìm kiếm các nguồn tài liệu học đầu tư chứng khoán không còn là điều quá khó khăn. Trên Youtube hay Spotify hiện nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được các kênh chuyên đào tạo, giảng dạy về đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khi thông qua kênh Youtube hay nghe Podcast này; nhà đầu tư cũng sẽ cập nhật được thường xuyên và liên tục những thông tin, diễn biến mới nhất về thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của cách học trên Youtube và Podcast đa phần sẽ là các nguồn tin không chính thống, chưa kiểm định. Vì vậy khó mà xác định các nội dung cũng như chất lượng giảng dạy.

Thực hiện một số giao dịch trên các nền tảng giao dịch Demo để làm quen

Đối với các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay, các công ty luôn chú trọng đến việc phát triển để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Cách học đầu tư chứng khoán  hiệu quả nhất mà nhà đầu tư cần phải biết đó chính là việc học lý thuyết phải đi kèm với thực hành. Ngày nay đa số các sàn giao dịch chứng khoán đều đang cung cấp tài khoản demo miễn phí cho nhà đầu tư vào giao dịch thử. Khi tham gia vào sàn này bạn sẽ được cấp tài khoản để giao dịch giống như đang ở một sàn giao dịch chính thức. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể rút tiền dù bạn có giao dịch thành công hay cũng như bạn hãy yên tâm là khi có thua lỗ bạn cũng sẽ không mất tiền thật.

Học đầu tư chứng khoán online qua việc tham gia các khóa học chứng khoán miễn phí

Hiện nay, các nhà trader chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm thường hay tổ chức các buổi đào tạo giảng dạy chứng khoán miễn phí dành cho các nhà đầu tư F0 , những nhà đầu tư muốn tham gia thị trường. Khi tham gia các khóa học như này bạn có thể được nghe giới thiệu về một số đầu sách, hướng dẫn đầu tư hiệu quả. Ngoài ra, nhà đầu tư mới bắt đầu cũng có thể được nghe những kinh nghiệm của những người đi trước. Từ đó,định hình cho mình phương pháp học đầu tư phù hợp đồng thời rút ra cho mình những bài học bổ ích.

Chứng khoán cơ bản #2 F0 Không ép: Cách dùng chỉ số P/B và P/E đánh giá cổ phiếu đắt hay rẻ

Tham khảo chuỗi bài học chứng khoán cơ bản tại VCI Edu

Học đầu chứng khoán online qua sách vở

Hầu hết các nhà đầu tư thường bắt đầu học đầu tư chứng khoán từ việc đọc sách. Ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được các cuốn sách về đầu tư chứng khoán để đọc online và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là một cuốn sách hay thích hợp học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu:

  • Thứ nhất: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
  • Thứ 2: Phương pháp đầu tư – Warren Buffett
  • Thứ 3: Đánh bại phố Wall
  • Thứ 4: Trên đỉnh phố Wall
  • Thứ 5: Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B. Achelis.
  • Thứ 6: Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?

Những cuốn sách trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật,… giúp bạn có thêm kiến thức cũng như biết cách lựa chọn cổ phiếu. Đây là những cuốn sách vô cùng nổi tiếng được viết ra từ các nhà đầu tư chứng khoán trên thế giới. Chẳng hạn như:Warren Buffett, Benjamin Graham, William J.ONeil,…

Warren Buffett, George Soros và Carl Icahn

Học đầu tư chứng khoán online thông qua các diễn đàn thảo luận

Bên cạnh việc tìm hiểu, đọc, nghiên cứu các tài liệu có sẵn về chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể tham gia học đầu tư từ các diễn đàn thảo luận lớn nơi có những chuyên gia đứng đầu ngành chia sẻ.

Một khi bạn đã có đủ kiến thức cơ bản về thị trường, thì việc tham gia một số các diễn đàn về đầu tư sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết thêm nhiều kinh nghiệm đúc rút từ những người từng trải. Bên cạnh đó, tại các diễn đàn cũng sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường giúp bạn nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy để có những quyết định đầu tư hợp lý. Hình thức này tuy không phải như học đầu tư chứng khoán bài bản A-Z nhưng nó lại vô cùng hiệu quả. Nó là cách để bạn trau dồi toàn diện và nâng cấp kỹ năng đầu tư hàng ngày. Chỉ cần với 1 chiếc điện thoại hay chiếc laptop có kết nối mạng internet là bạn có thể truy cập và tham gia các diễn đàn thảo luận một cách hoàn toàn miễn phí.

Trên đây chính là một số cách học đầu tư chứng khoán online hiệu quả mà bạn cần biết. Cơ hội kiếm tiền từ thị trường chứng khoán luôn rộng mở nhưng nó không hề dễ dàng. Đối với những nhà đầu tư F0 trên thị trường thì điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu dấn thân vào con đường đầu tư chứng khoán là phải trang bị đầy đủ kiến thức. Thông qua bài viết trên hy vọng nhà đầu tư có thể tìm thấy cho mình cách học đầu tư chứng khoán online hiệu quả từ đó xây dựng cho riêng mình chiến lược đầu tư phù hợp nhất.

Powered by Froala Editor