Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Thị trường chứng khoán hiện nay đang quy tụ rất nhiều công ty tên tuổi, điều này cho phép nhà đầu tư mới có nhiều lựa chọn song kèm theo đó là không ít những băn khoăn trước khi quyết định trao gửi niềm tin. Vậy nhà đầu tư cần quan tâm những tiêu chí nào khi mở tài khoản ở công ty chứng khoán? Bên cạnh những tiêu chí về uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, mức phí môi giới hợp lý, nhà đầu tư cũng nên đặc biệt quan tâm tới những công ty chứng khoán có bộ phận nghiên cứu chuyên biệt. 

Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? 

Thực tế cho thấy, những công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần luôn là những tên tuổi có thương hiệu, uy tín trên thị trường với chất lượng dịch vụ sản phẩm được đánh giá cao. Đây là những công ty đã khẳng định được vị thế qua nhiều năm, sở hữu một đội ngũ môi giới chuyên nghiệp với chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, hệ thống giao dịch ổn định, bảo mật cao, tiềm lực tài chính mạnh, thường xuyên cung cấp thông tin phân tích thị trường, báo cáo chuyên sâu, mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư. 

Những tên tuổi này là những lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư khi bắt đầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Việc đưa ra lựa chọn đúng đắn ngay từ ban đầu không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và tối ưu hoá nguồn lực với hiệu quả cao nhất.mà còn thêm phần an tâm và tự tin giao dịch vì luôn được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư mới tốt nhất.

Ngoài ra, khi lựa chọn công ty chứng khoán, nhà đầu tư cũng cần phải quan tâm tới mức phí giao dịch và tỷ lệ cho vay ký quỹ của mỗi công ty. 

Nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào

Phí mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Theo quy định, các công ty chứng khoán sẽ thu phí giao dịch mua và bán chứng khoán đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ từ 0.15% đến 0.5% giá trị mỗi giao dịch. Mỗi công ty chứng khoán có một biểu phí giao dịch riêng, nhưng sẽ không chênh lệch nhiều. Ví dụ như ở Chứng khoán Bản Việt, phí giao dịch sẽ từ 0.15% - 0.2%.

Nên ưu tiên các công ty chứng khoán có hệ thống giao dịch thuận tiện

Do đặc thù hoạt động của lĩnh vực chứng khoán, hệ thống giao dịch là một yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn công ty mở tài khoản. Bảng giá và hệ thống đặt lệnh mua bán phải thuận tiện, chính xác và nhanh chóng, nhằm giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi tham gia thị trường.

Hiện nay, đa số các công ty chứng khoán đều cung cấp đầy đủ nền tảng giao dịch trực tuyến, bao gồm website và ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp nhà đầu tư thuận tiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu và xem lại danh mục đầu tư 24/7.

nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào

nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào

Bảng giá chứng khoán tại Vietcap

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản tại phòng giao dịch

Giống như điều kiện mở tài khoản ngân hàng, khách hàng cần mang theo CMND, CCCD để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán online

Khách hàng cần chuẩn bị CMND, một điện thoại thông minh có camera hoặc laptop có camera để xác thực. Việc mở tài khoản chứng khoán online cần phải có chữ ký của chủ tài khoản và khách hàng sẽ được nhân viên của công ty chứng khoán hỗ trợ thực hiện.

Khách hàng cần ghi rõ và đầy đủ các thông tin trên tờ khai mở tài khoản (mở tại quầy) hoặc biểu mẫu đăng ký trực tuyến (mở online) theo yêu cầu, đặc biệt là số điện thoại và địa chỉ liên lạc cần chính xác, nhằm giúp công ty chứng khoán có thể liên lạc trong trường hợp cần thiết, gửi thông báo hoặc hỗ trợ dịch vụ tốt nhất khi cần. Với các công ty chứng khoán uy tín và lâu năm, dữ liệu của khách hàng luôn được bảo đảm c bảo mật.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt

Khách hàng có thể tham khảo cách mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại đây

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán khởi đầu cần bao nhiêu tiền?

Sau khi lập tài khoản chứng khoán trực tuyến, với số vốn hạn chế, bạn vẫn có thể tham gia giao dịch, mua bán cổ phiếu, chứng khoán cơ sở. Khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nâng dần số vốn lên để tối đa hóa lợi nhuận. Ở một số công ty uy tín như Chứng khoán Bản Việt, khách hàng sẽ luôn được chuyên viên môi giới tư vấn tận tình và cung cấp đầy đủ thông tin thị trường, nhận định thị trường, các báo cáo chuyên sâu về ngành hay một mã cổ phiếu cụ thể, giúp bạn đưa ra nhận định và quyết định đầu tư hợp lý.

Hi vọng rằng qua bài phân tích trên, bạn đã có thêm thông tin nhằm quyết định cho mình một công ty chứng khoán phù hợp nhất. Nhà đầu tư mới cần quan tâm tới thương hiệu của công ty chứng khoán, hệ thống giao dịch, sự thuận tiện trong giao dịch và có chuyên gia hỗ trợ thời gian ban đầu, trong khi nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ đặc biệt quan tâm tới phí giao dịch và tỷ lệ vay ký quỹ của mỗi công ty.

Powered by Froala Editor