Khi bắt đầu tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán, mỗi nhà đầu tư cần phải mở một tài khoản chứng khoán, vậy mức phí khi mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu? Nhà đầu tư mới có phải trả khoản phí nào kèm theo hay không?

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán có mất phí không?

Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư chứng khoán luôn hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt trong những giai đoạn thị trường khởi sắc, số lượng nhà đầu tư mới tham gia được ghi nhận gia tăng đáng kể. Phí mở tài khoản chứng khoán ở hầu hết các công ty chứng khoán là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được công ty chứng khoán tư vấn và cung cấp thủ tục nhanh chóng, giúp hoàn thiện hồ sơ, xác minh danh tính mà không cần thanh toán bất kì khoản phí phát sinh nào.

Công ty Chứng khoán Bản Việt không quy định số dư tài khoản mà nhà đầu tư nộp tối thiểu hoặc tối đa

Thị trường chứng khoán được ví như “sân chơi đầu tư” trí tuệ, thu hút rất nhiều thành phần khác nhau trong xã hội, từ mọi ngành nghề, trình độ, tuổi tác, đều có mong muốn trở thành nhà đầu tư chứng khoán. Đó có thể là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, có quy mô vốn lớn, hay là một nhân viên văn phòng, với số vốn đầu tư trích từ thu nhập hàng tháng, một cô nội trợ, một bác về hưu với số tiền nhàn rỗi hay thậm chí là một sinh viên với khoản tiền tiết kiệm được.

Top 10 thị phần môi giới quý II/2020

Biểu phí giao dịch và một số lưu ý cho nhà đầu tư mới

Thị trường chứng khoán hiện nay quy tụ rất nhiều tên tuổikhác nhau. Do đó, để lựa chọn đầu tư tại một công ty chứng khoán là việc không dễ dàng. Ngoài những tiêu chí vềđội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, có chuyên môn tốt, thương hiệu uy tín, mức phí hợp lý, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới những công ty có trung tâm nghiên cứu phân tích chuyên nghiệp. 

Nhà đầu tư khi mới gia nhập thị trường chứng khoán sẽ khó tránh khỏi những khó khăn thời gian đầu để nắm bắt được quy trình vận hành của thị trường, các thành phần tham gia thị trường, cũng như các kiến thức cơ bản khi tham gia đầu tư.

Nạp tiền vào tài khoản như thế nào? Tại sao tiền tài khoản đã trừ nhưng chứng khoán vẫn chưa thấy? Tại sao mức lợi nhuận nhẩm tính so với thực tế lại chênh lệch nhau?… Đó là thắc mắc cần giải đáp của phần lớn các nhà đầu tưtrong những ngày đầu chập chững “lên sàn”.

Thấu hiểu những băn khoăn trăn trở đó, đội ngũ chuyên viên môi giới đầu tư Công ty Chứng khoán Bản Việt rất hân hạnh được đồng hành và giải đáp thắc mắc của quý nhà đầu tư mới.

Một số lưu ý cho nhà đầu tư:

- Hiểu cách tính biểu phí giao dịch 

Dưới đây là một ví dụ về biểu phí giao dịch đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đầu tư tại CTCP Chứng khoán Bản Việt

Phí giao dịch được hiểu là khoản chi phí nhà đầu tư phải thanh toán lại cho công ty chứng khoán khi giao dịch thành công. Đây cũng có thể được coi là chi phí cho việc môi giới của giao dịch (môi giới chứng khoán)

Công thức: Chi phí = Mức phí (%) x Giá trị giao dịch (Khối lượng giao dịch x Giá cổ phiếu)

Biểu phí áp dụng tại CTCP Chứng khoán Bản Việt

Ví dụ: Theo biểu phí giao dịch được niêm yết tại Chứng khoán Bản Việt là 0,15%, Giá cổ phiếu VCI là 48.500đ và bạn MUA 300 cổ phiếu. 

Phí giao dịch: (48.500 x 300) x (0.15%) = 21.825đ

Đây chính là Phí của 1 giao dịch cổ phiếu. Mỗi công ty sẽ có mức phí khác nhau, tuỳ vào quy mô của từng giao dịch, mức phí cũng sẽ được tính khác nhau.

Cùng chủ đề:

- Nếu lệnh không thành công, phí giao dịch sẽ được tính như thế nào?

Giao dịch thành công là khi khớp lệnh được thực hiện xong, tuy nhiên phí giao dịch đã bị trừ trước đó. Vậy trong trường hợp giao dịch không thành công, phí giao dịch sẽ được tính thế nào? Theo đó, phần phí giao dịch sẽ được hệ thống tạm tính, khi bạn thực hiện giao dịch hợp lệ, và chuyển sang giai đoạn chờ khớp lệnh. Nếu lệnh bị hủy/ không khớp lệnh, hệ thống sau quá trình xử lý sẽ hoàn lại phí giao dịch vào tài khoản của nhà đầu tư.

- Mức phí cho khối lượng giao dịch

Các công ty chứng khoán đều dành ưu đãi cho các giao dịch có khối lượng lớn. Do đó biểu phí giao dịch sẽ khác nhau với các mức khối lượng khác nhau, mức chênh lệch tuỳ thuộc vào chính sách của từng công ty chứng khoán.

Tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, với mỗi khối lượng giao dịch khác nhau, sẽ được áp dụng theo khung phí giao dịch từ 0,15% - 0,35% giá trị giao dịch (đối với Cổ phiếu và Chứng chỉ Quỹ đầu tư). 

Ngoài ra sẽ có biểu phí giao dịch riêng đối với Phái Sinh, Trái Phiếu và các dịch vụ khác.


Biểu phí giao dịch phái sinh


Biểu phí được áp dụng tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Với thông tin về biểu phí giao dịch chứng khoán, hy vọng sẽ giúp được nhà đầu tư mới có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu quá trình đầu tư.

Biểu phí chỉ mang tính tham khảo, hãy liên hệ ngay với Công ty Chứng khoán Bản Việt để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn chi tiết.

Đội ngũ tư vấn cùng các chuyên giachuyên viên môi giới đầu tư rất hân hạnh phục vụ quý nhà đầu tư.

Powered by Froala Editor