Hiện nay, với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ ngày càng vượt bậc. Cùng với nhu cầu về đầu tư ngày càng gia tăng đặc biệt là kênh đầu tư chứng khoán. Chính vì thế rất các ứng dụng đầu tư chứng khoán được ra đời và nó dần trở thành công cụ trực tuyến được ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh những ứng dụng chứng khoán tốt vẫn còn tồn tại một số ứng dụng chứng khoán đem lại rủi ro cho nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt? Cùng Vietcap tìm hiểu nhé!

Những điều cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán - Vietcap

Ứng dụng đầu tư chứng khoán là gì?

Ứng dụng đầu tư chứng khoán hay còn được gọi là “app chứng khoán” giúp người dùng - nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư chứng khoán online. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, là nhà đầu tư có thể “ngồi nhà”(mọi nơi) và dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trên không gian nền tảng của các ứng dụng đầu tư này.

Chính vì sự ra đời của các ứng dụng này, nhà đầu tư có thể linh hoạt về thời gian, trong quá trình giao dịch giao dịch. Thông thường các ứng dụng đầu tư chứng khoán sẽ thuộc sở hữu và vận hành bởi các công ty chứng khoán hay các tổ chức tài chính. Hiện nay nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch ở Công ty chứng khoán nào thì sẽ tiến hành tải và sử dụng ứng dụng chwusng khoán của Công ty đó.

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký mở tài khoản tại Vietcap thì bạn sẽ tải ứng dụng VCI Mobile trên điện thoại để tiến hành thực hiện các giao dịch mua bán của mình.

Ưu nhược điểm các ứng dụng đầu tư chứng khoán hiện nay

Bất kỳ một công cụ nào đó cũng sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Việc hiểu rõ các ưu điểm cũng như điểm yếu của những ứng dụng đầu tư chứng khoán này để quá trình sử dụng chúng được hiệu quả nhất.

Ưu điểm của ứng dụng đầu tư chứng khoán

 • Nhà đầu tư không phải trực tiếp đến sàn giao dịch mà vẫn thực hiện được hoạt động giao dịch chứng khoán
 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là khả năng linh hoạt, đầu tư mọi lúc mọi nơi, miễn là tài khoản bạn có tiền, điện thoại có kết nối internet
 • Thích ứng trên mọi thiết bị từ điện thoại di động đến laptop và cả máy tính bảng, … cho tất cả các hệ điều hành IOS hoặc android
 • Khả năng cập nhật, theo dõi thị trường nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện khi thực hiện hoạt động mua bán.
 • Ứng dụng đầu tư chứng khoán không đơn thuần là nơi chỉ thực hiện các giao dịch hay theo dõi thị trường mà cở đây nó còn tích hợp các công cụ phân tích, đánh giá giúp nhà đầu tư có được những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.
 • Các thông tin về biến động, diễn biến trên thị trường được cập nhật nhanh chóng trên nền tảng ứng dụng giúp nhà đầu tư nắm bắt tình hình thị trường kịp thời có những phương án đầu tư phù hợp.

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội thì các ứng dụng đầu tư chứng khoán cũng còn tồn tại một số nhược điểm mà nhà đầu tư cần chú ý:

Nhược điểm ứng dụng đầu tư chứng khoán

 • Ứng dụng đầu tư chứng khoán có thể xảy ra các lỗi về mặt kỹ thuật tác động đến quá trình đầu tư hay theo dõi thị trường của nhà đầu tư.
 • Việc thực hiện nạp tiền hay rút tiền cũng mất một khoảng thời gian khá dài và không biết trước đôi khi làm lỡ cơ hội mua bán của nhà đầu tư
 • Khả năng tài khoản chứng khoán của bạn bị tấn công từ các hacker mạng. Đây là một vấn đề lớn đáng lo ngại với nhà đầu tư. Các hacker có thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên điều này khó có thể xảy ra vì hệ thống an ninh mạng ở VN khá hoàn thiện.
 • Bên cạnh đó, cũng không ít những ứng dụng lừa đảo ngày một xuất hiện nhiều hơn. Do vậy, nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận chỉ chọn đầu tư ở các ứng dụng uy tín, có thương hiệu trên thị trường thay vì các loại ứng dụng vô danh được quảng bá với khả năng sinh lời hấp dẫn.

Có nên sử dụng ứng dụng đầu tư chứng khoán không?

Khớp lệnh là gì? Khớp lệnh được thực hiện như thế nào? - Vietcap

Như vậy nhà đầu tư có nên sử dụng ứng dụng đầu tư chứng khoán hay không? Sử dụng ứng dụng đầu tư chứng khoán là một xu hướng tất yếu trong thời kỳ chứng khoán là kênh đầu tư phổ phiến bậc nhất. Chúng không những vô cùng tiện lợi mà còn đem lại rất nhiều nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. Giúp nhà đầu tư thực hiện hoạt động phân tích và phán đoán xu hướng thị trường, để đưa ra các quyết định đúng đắn nhất, hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Tuy rằng ứng dụng còn tồn tại các hạn chế nhưng những vấn đề này hầu như rất ít xảy ra. Việc mà bạn quan tâm nhất là làm sao lựa chọn được ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín đem lại nhiều tiện ích nhất cho bạn mà thôi.

Tiêu chí lựa chọn các ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt nhất

Thế nào được xem là một ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt nhất dành cho nhà đầu tư? Nó cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Cũng như hình thức giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống thì những ứng dụng đầu tư chứng khoán trực tuyến, cũng cần đáp ứng những tiêu chí nhất định để trở thành sự lựa chọn tốt nhất dành cho nhà đầu tư. Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Dễ dàng liên hệ khi cần thiết: Ứng dụng chứng khoán mà nhà đầu tư nên chọn là ứng dụng của công ty mà bạn đã đăng ký mở tài khoản chứng khoán, để tiện trong quá trình giao dịch, cũng như sẽ có đầy đủ các thông tin cho việc liên hệ khi gặp sự cố và cần đến sự hỗ trợ

Đầy đủ các tính năng cần thiết: Ứng dụng đầu tư không cần phải có quá nhiều các chức năng phức tạp làm rối mắt người dùng, nhưng cần đảm bảo phải có đầy đủ các tính năng thực sự cần thiết như báo giá, quản lý danh mục đầu tư, đặt lệnh, thực hiện mua/ bán, tin tức,…

Chi phí hợp lý: Phí sử dụng của các ứng dụng đầu tư chứng khoán hiện nay hầu như là miễn phí. Mà nhà đầu tư chỉ phải trả khoán phí giao dịch rất nhỏ trong quá trình giao dịch. Tùy thuộc vào các công ty chứng khoán khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, nên bạn hãy so sánh chúng và cân nhắc ứng dụng đầu tư phù hợp với mình nhất.

Giao diện dễ nhìn, tốc độ nhanh: Một ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt là ứng dụng mà khi nhìn vào giao diện nhà đầu tư có thể hiểu để dễ dàng hiểu hết trên đó có gì và sử dụng nó một cách thuận tiện. Bên cạnh đó tốc độ tải trang của ứng dụng cũng là một điểm khá quan trọng, cũng cần nhanh chóng, không mất thời gian chờ lâu.

Hỗ trợ tất cả các thiết bị: Nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm và tải ứng dụng chứng khoán về điện thoại từ CH Play hoặc APPSTORE

Không có bất kỳ  dấu hiệu lừa đảo: Những ứng dụng có phản hồi của người dùng là “lừa đảo” thì tất nhiên phải tránh, bên cạnh đó, những ứng dụng đầu tư nào có dấu hiệu “ôm lệnh” thì nhà đầu tư cũng không nên lựa chọn nhé.

Đầu tư chứng khoán cùng ứng dụng VCI Mobile

Ứng dụng VCI Mobile là một ứng dụng đầu tư chứng khoán với đầy đủ các tính năng từ thị trường chứng khoán cơ sở đến cả thị trường chứng khoán phái sinh. Tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích giúp nhà đầu tư có cơ sở cũng như thông tin để tự mình có thể thực hiện các giao dịch mua bán một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Với các tính năng nổi bật như:

 • Bảng giá điện tử trực tuyến cập nhật liên tục dễ quan sát.
 • Thống kê, phân tích chứng khoán theo nhiều tiêu chí phù hợp cho nhà đầu tư có thể lựa chọn.
 • Lệnh điều kiện để nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc chốt lãi hay cắt lỗ, lệnh đặt trước.v.v...
 • Hiển thị rõ ràng các thông tin, trạng thái tài khoản, danh mục đầu tư,.
 • NĐT có thể thao tác tự nạp tiền, chuyển tiền, chứng khoán, thực hiện giao dịch mua bán online nhanh chóng
 • Giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng và giao dịch VCI MOBILE S phiên bản mới - Vietcap

Ứng dụng đầu tư VCI Mobile luôn được cải tiến và cập nhật liên tục để mang đến sự hài lòng cho người dùng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tiện lợi và  tuyệt vời cùng các tiện ích tối ưu nhất. Và để sử dụng được ứng dụng đầu tư chứng khoán VCI Mobile bạn cần có tài khoản chứng khoán tại Vietcap . Xem thêm: Cách giao dịch chứng khoán cơ bản trên app VCI Mobile

Vốn ít đầu tư gì? Nên bắt đầu như thế nào? - Vietcap

Giao dịch trên ứng dụng đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư trực tuyến giúp cho nhà đầu tư chủ động hơn trong quá trình đầu tư của mình. Với việc kết hợp tối giữa công nghệ số cùng kiến thức, phân tích và đánh giá của bản thân, sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tự tin trong đầu tư chứng khoán và vững bước trên con đường tìm kiếm tự do tài chính.

Powered by Froala Editor