Khi chứng khoán ngày càng chứng tỏ sức hút nhờ tăng trưởng ổn định, ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm tới kênh đầu tư bền vững này. Để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, thủ tục mở tài khoản khá đơn giản: Mở tài khoản cá nhân tại quầy hoặc mở online thông qua định danh khách hàng trực tuyến eKYC.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản tại quầy

Nhà đầu tư ở Tp.HCM hoặc Hà Nội có thể trực tiếp đến các trụ sở, chi nhánh của công ty chứng khoán để thực hiện việc mở tài khoản. Khi đi, cần chuẩn bị các thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân (căn cước công dân), thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng để điền thông tin, ký và ghi rõ họ tên vào các hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Việc mở tài khoản tại quầy thường mất khoảng 15 phút, sau đó nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch.

Mở tài khoản trực tuyến

Nhà đầu tư ở xa hoặc không có thời gian và điều kiện đến đăng ký trực tiếp  có thể thực hiện việc mở tài khoản bằng cách truy cập vào website của công ty chứng khoán để thực hiện việc mở tài khoản online (EKYC). Sau khi hoàn tất, phía công ty chứng khoán sẽ liên hệ nhà đầu tư để xác nhận việc mở tài khoản

Cách mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Giao diện mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (EKYC)

Cách mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại

Giao diện trang mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại di động (hướng dẫn mở tài khoản)

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán

-  Cung cấp thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

Điện thoại hoặc Laptop có chức năng chụp ảnh

Laptop và điện thoại, máy tính bảng có Internet, Wifi hoặc dữ liệu di động

Cung cấp thông tin về việc chuyển khoản số tài khoản ngân hàng để đảm bảo việc rút tiền được thuận lợi (xem thêm thủ tục mở tài khoản)

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được email thông báo

Quy định về tài khoản giao dịch chứng khoán với nhà đầu tư cá nhân

-    Nhà đầu tư chỉ được mở 1 tài khoản giao dịch chứng khoán tại mỗi công ty và có thể mở nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán tại nhiều công ty khác nhau.

-    Ứng với mỗi tài khoản trong giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư chỉ được mở 1 tài khoản ký quỹ

Trên đây là những điều kiện mở tài khoản chứng khoán dành cho nhà đầu tư cá nhân, mong rằng những thông tin cung cấp này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng thuận tiện trong đăng ký tài khoản chứng khoán, thuận lợi trong việc đầu tư của mình.

Powered by Froala Editor