Cần bao nhiêu tiền mới có thể đầu tư chứng khoán? Đây là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người mới tìm hiểu về lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam. Khi giá trị mỗi phiên giao dịch chứng khoán có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, không ít người lầm tưởng rằng phải cần rất nhiều tiền mới có thể tham gia thị trường này, và đây chỉ là sân chơi dành cho các “đại gia”. Tuy nhiên, không giống như các lĩnh vực đầu tư tài chính khác, bạn hoàn toàn có thể tham gia thị trường này với một số vốn khiêm tốn tùy theo nhu cầu đầu tư của bản thân.

Cần bao nhiêu tiền mới có thể tham gia thị trường chứng khoán?

Theo quy định, các sàn chứng khoán có thể giao dịch lô 100 cổ phiếu một lệnh (100,200,300, …). Ví dụ: cổ phiếu A có mức giá 20.000 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư có thể mua tối thiểu 1 lô là 100 cổ phiếu ở mức giá 20.000 đồng. Như vậy, chỉ với 2.000.000 đồng (100 cổ phiếu x 20.000 đồng/cổ phiếu), nhà đầu tư đã có thể thực hiện lệnh và sở hữu 1 lô cổ phiếu A. 

Tất nhiên sẽ có những cổ phiếu trên hoặc dưới mức giá 20.000 đồng, tuy nhiên tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính, phân tích và nhận định thị trường cũng như khẩu vị rủi ro, bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm và thử sức ở lĩnh vực tài chính đầy thách thức và thú vị này.

Lời khuyên

Đối với các nhà đầu tư mới, việc va chạm và tích lũy kinh nghiệm là vô cùng quan trọng. Do vậy, dù số vốn bạn có trong tay là bao nhiêu, đừng ngần ngại thử thách, vận dụng kiến thức, khả năng phân tích từ chính bản thân bạn hoặc những người bạn thật sự tin tưởng để bắt đầu tìm hiểu và đầu tư ngay hôm nay. 

Chỉ với một phần nhỏ thu nhập của bạn hàng tháng, bạn đã có thể tích lũy và bắt đầu hành trình này. Khi thật sự cảm nhận được dòng tiền, hay còn được gọi là luồng sinh khí của chứng khoán, bạn sẽ thấy sự trải nghiệm này là vô cùng xứng đáng và thú vị.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán tại Vietcap , Chứng khoán Bản Việt không ngừng nâng cao chất lượng của hệ thống vận hành cốt lõi, nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch ổn định thông suốt, đồng thời tăng cường hỗ trợ người dùng trên các nền tảng công nghệ số đa dạng như V-Pro, V-Mobile, V-Web … từ đó đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ độc đáo và tiện ích nhất. 

Powered by Froala Editor